Các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ dành cho doanh nghiệp vốn đầu tư thấp

Các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ

Table of Contents

Nhà xưởng tiền chế nhỏ được xem là giải pháp xây dựng tối ưu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất.

Nhà xưởng tiền chế nhỏ có ưu điểm gì? 

Các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ thường có diện tích từ 200 – 800 m2, là giải pháp được nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ lựa chọn nhờ các ưu điểm sau.

– Tiết kiệm không gian: 

Nhà xưởng tiền chế nhỏ với diện tích vừa phải, không quá rộng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm kho chứa hàng, xưởng sản xuất, gia công, gara để xe… Hơn nữa, chủ đầu tư cũng không mất quá nhiều thời gian khi có nhu cầu thay đổi, bố trí lại các bộ phận trong quy trình sản xuất.

– Tiết kiệm chi phí: 

Đơn giá thi công nhà xưởng thường được tính theo m2, cho nên quy mô càng lớn thì càng tốn nhiều chi phí cho việc trùng tu, xây dựng. Hơn nữa nhờ diện tích xây dựng nhỏ, doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng quản lý các hạng mục về sử dụng vật tư, giá nhân công, tiền thuê mặt bằng… sao cho phù hợp với mức chi phí dự toán nhà xưởng tiền chế

>>> Tìm hiểu thêm: Nhà xưởng tiền chế nhỏ phù hợp cho doanh nghiệp sản xuất mặt hàng nào?

Nhà xưởng tiền chế nhỏ có kinh phí thấp

Các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Ý tưởng thiết kế nhà xưởng tiền chế nhỏ đẹp, tiết kiệm chi phí đầu tư 

 Nhà xưởng tiền chế nhỏ sử dụng mái tôn cách nhiệt

Đây là loại nhà xưởng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, phù hợp dùng làm kho chứa hàng hóa, nơi lắp đặt máy móc sản xuất hoặc xưởng sản xuất… Sở dĩ loại nhà này được ưa chuộng là nhờ sử dụng vật liệu nhẹ, kết cấu đơn giản dễ lắp đặt giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thi công nhưng vẫn đảm bảo về độ bền của công trình. Hơn nữa, trọng lượng khung thép và mái tôn cũng nhẹ hơn so với các vật liệu khác thích hợp cho việc cải tạo, mở rộng quy mô trong tương lai. 

Thiết kế nhà xưởng tiền chế nhỏ có nóc gió cao

Đặc điểm của loại nhà xưởng này là phần tường xây dựng khá cao, mái tôn được lắp thêm các nóc gió để tạo cảm giác thông thoáng, hạn chế ẩm mốc cho không gian bên trong. Thiết kế này sẽ doanh nghiệp có thể tiết kiệm phần lớn chi phí lắp đặt hệ thống quạt thông gió bên trong nhà xưởng. Đồng thời với không gian cao và rộng còn hỗ trợ cho việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa được diễn ra thuận lợi hơn.

Thiết kế nhà xưởng tiền chế nhỏ tường bê tông, nhiều cửa sổ

Mẫu nhà xưởng này thường được xây dựng từ khung thép tiền chế, sau đó hoàn thiện bằng tường bê tông nhẹ với nhiều cửa sổ bằng nhôm kính bao bọc xung quanh. So với loại nhà xưởng tiền chế nhỏ bằng tôn, mẫu thiết kế này được đánh giá cao về tính kiên cố, hạn chế ảnh hưởng từ thiên nhiên như mưa gió, nắng nóng và có khả năng cách âm, cách nhiệt nhất định. Bên cạnh đó, thiết kế nhiều cửa sổ tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên tạo cho không gian sản xuất trở nên thông thoáng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm hiệu quả chi phí tiêu thụ điện năng. 

Thiết kế nhà xưởng tiền chế nhỏ nhiều cửa sổ tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Mẫu nhà xưởng kết hợp tường bê tông 1/2 và tôn cách nhiệt

Thiết kế nhà xưởng tiền chế nhỏ kết hợp 1/2 tường bê tông, 1/2 chiều cao còn lại và phần mái được làm bằng tôn cách nhiệt được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ chi phí rẻ, kết cấu kiên cố và chịu được mọi điều kiện thời tiết. Thiết kế này mang đến cho không gian nhà xưởng cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực tế, giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường bên ngoài và làm mát không gian bên trong giúp nâng cao năng suất sản xuất.

Nhìn chung, các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ khá đa dạng trong lối thiết kế và dễ dàng phối hợp nhiều giải pháp xây dựng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ý tưởng thiết kế phù hợp với mức chi phí dự toán xây dựng nhà xưởng tiền chế của doanh nghiệp.

Đọc thêm thông tin về nhà xưởng tiền chế nhỏ tại đây:

Có nên xây dựng nhà xưởng tiền chế nhỏ không? Gợi ý các mẫu nhà xưởng nhỏ thông dụng

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan