Ưu điểm, giải pháp xây dựng nhà xưởng khung thép tại vùng khí hậu nóng ẩm

Xây dựng nhà xưởng khung thép đẹp

Table of Contents

Nhà xưởng khung thép với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hiện đại và vật liệu thân thiện môi trường trở thành giải pháp xây dựng nhà xưởng thời đại mới, đặc biệt tại các vùng có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng khung thép tại vùng khí hậu nhiệt đới

Nhà xưởng khung thép là sự lựa chọn thông minh tại các vùng khí hậu nhiệt đới, thời tiết nắng nóng hoặc mưa bão thường xuyên. Các ưu điểm của việc xây dựng nhà xưởng khung thép phải nhắc đến như:

Nhà xưởng khung thép có không gian vượt nhịp cao

Nhà xưởng khung thép có khả năng vượt nhịp mà không cần các cột chống, cho phép tạo ra không gian mở rộ và linh hoạt. Nhờ đó, việc xây dựng nhà xưởng hỗ trợ tối đa trong việc sắp xếp dây chuyền sản xuất và không gian làm việc cho công nhân.

Giải pháp chống thấm hiệu quả

Với sự biến đổi thời tiết và tác động thường xuyên của mưa bão, các giải pháp chống thấm đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ cơ sở hạ tầng và tài sản bên trong xưởng sản xuất. Một số biện pháp được sử dụng phổ biến hiện nay như sử dụng màng bitum khò nóng, màng bitum tự dính, polyurethane, vật liệu gốc xi măng hoặc chất phụ gia Sika Latex v.v…. 

Độ bền cao, sử dụng đa dạng về vật liệu

Bộ phận cấu kiện thép sử dụng trong xây dựng nhà xưởng được tính toán, đo đạc và gia công đồng bộ tại nhà máy sản xuất có khả năng chống lại tác động của thời tiết nắng nóng, mưa bão và độ ẩm. Điều này đảm bảo tính bền vững và độ bền của công trình trong thời gian dài. Ngoài ra, sự đa dạng trong sử dụng vật liệu cách nhiệt và chống thấm cũng giúp xưởng dễ dàng đáp ứng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. 

Tiết kiệm thời gian xây dựng nhà xưởng

Nhà xưởng khung thép thường có thời gian thi công ngắn hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Nhờ vậy, chủ đầu tư có thể rút ngắn thời gian xây dựng, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng đưa nhà xưởng vào hoạt động sản xuất.

Thi công nhà xưởng khung thép đẹp hiện đại

Nhà xưởng khung thép có không gian vượt nhịp cao

Giải pháp xây dựng nhà xưởng khung thép trong điều kiện nắng nóng

Đối với nhu cầu thi công nhà xưởng khung thép trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, việc áp dụng các giải pháp cách nhiệt và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hợp lý là vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự thoải mái cho môi trường sản xuất. Dưới đây là những giải pháp cụ thể:

Nhà xưởng khung thép với khả năng cách nhiệt hiệu quả

Với khí hậu nắng nóng, việc áp dụng các giải pháp cách nhiệt là quan trọng. Với phương pháp xây dựng nhà xưởng khung thép, chủ đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn trong việc cách nhiệt như dùng bông thủy tinh, bông khoáng, tôn sandwich, phun bọt cách nhiệt hoặc màng nhôm cách nhiệt để duy trì nhiệt độ bên trong ổn định và tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành sản xuất. Bên cạnh đó, các giải pháp này không chỉ giúp giảm nhiệt độ bên trong mà còn ngăn ngừa hiện tượng ẩm ướt, mối mọt và nấm mốc.

Nhà xưởng khung thép bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý

Ánh sáng cũng là một yếu tố làm tăng nhiệt độ và tăng tải trọng làm mát bên trong xưởng. Vì vậy, hệ thống chiếu sáng cần được xây dựng hợp lý, kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ skylight để giúp giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng cho việc chiếu sáng.

Tìm hiểu thêm: Kết cấu thép là gì? Quy trình gia công kết cấu thép gồm bao nhiêu bước?

Hệ thống thông gió, thông khí

Thông gió là yếu tố không thể thiếu để kiểm soát nhiệt độ và đảm bảo không khí trong lành khi xây dựng nhà xưởng, bao gồm 2 hệ thống chính là thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

Hệ thống thông gió tự nhiên có thể là các cửa sổ và cửa lam gió, trong khi hệ thống thông gió cưỡng bức sử dụng quạt mát, quạt hút và điều hòa không khí. Chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng về công suất tiêu thụ điện năng để đảm bảo hiệu quả hoạt động khi sản xuất.

Xây dựng nhà xưởng khung thép đẹp

Lắp đặt hệ thống thông gió khi xây dựng nhà xưởng

Phần hoàn thiện và lựa chọn màu sắc của tòa nhà

Theo nghiên cứu, màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến việc hấp thụ nhiệt của công trình nhà xưởng khung thép. Bạn nên lựa chọn loại tôn có bề mặt phản xạ nhiệt tốt, màu sắc tươi sáng như trắng, trắng sữa hoặc xám nhạt để giúp giảm nhiệt độ bề mặt, đồng thời hạn chế tác động của nhiệt từ bên ngoài đối với nhà xưởng.

Như vậy, nhà xưởng khung thép không chỉ tạo nên không gian sản xuất linh hoạt mà còn bảo vệ các hoạt động sản xuất tránh khỏi tác động thời tiết. Thông qua việc sử dụng hiệu quả các biện pháp bố trí ánh sáng, hệ thống thông gió và sử dụng các vật liệu phản xạ nhiệt, đây hứa hẹn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề sản xuất khi có nhu cầu xây dựng nhà xưởng.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan