Ngành nào phù hợp để xây dựng nhà khung thép lắp ghép? Tổng hợp các mẫu khung thép đẹp

Mẫu nhà khung thép lắp ghép đẹp

Table of Contents

Các mẫu nhà khung thép lắp ghép, hay nhà thép tiền chế hiện đang ngày càng phổ biến hơn ở nhiều nước trên thế giới. Để biết mô hình thi công này gồm những loại nào và cách lựa chọn nhà khung thép tốt nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.  

Định nghĩa nhà khung thép lắp ghép là gì và ưu điểm của nó

Các mẫu nhà khung thép lắp ghép được lắp từ nhiều cấu kiện được sản xuất trước tại nhà máy, có kích thước và số lượng tuân thủ theo bản vẽ kỹ thuật. Sau khi gia công hoàn thiện, các thành phần này sẽ được vận chuyển tới công trường và lắp ráp để tạo nên công trình hoàn chỉnh. 

Công nghệ xây nhà lắp ghép hiện đại nhất hiện nay chính là công nghệ module hóa. Các module sẽ được tính toán chi tiết và giám sát theo quy chuẩn được đặt ra, nhờ đó mà chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian thiết kế, vừa tiết kiệm được công sức vận chuyển. Có thể nói ưu điểm của nhà tiền chế là phòng ngừa tối đa các lỗi kỹ thuật bởi đã được tính toán cẩn thận theo chất lượng nền móng từ đầu, nên cạnh đó quy trình thi công cũng được rút ngắn đáng kể.

Nhà khung thép lắp ghép đẹp

Các module của nhà khung thép lắp ghép đã được tính toán và sản xuất sẵn, chỉ cần mang đến công trường thi công

Những ngành phù hợp xây dựng nhà khung thép lắp ghép và các loại hình xây dựng phù hợp

Ngành phù hợp để xây nhà khung thép lắp ghép hiện nay 

  • Với mô hình nhà dân dụng có thể xây nhà khung thép lắp ghép cho nhà ở một tầng, nhiều tầng, văn phòng cho các công ty và căn hộ cao tầng. 
  • Nhà kho và nhà xưởng để chứa hàng hóa cho các ngành sản xuất công nghiệp. 
  • Sân vận động, trung tâm thương mại, nhà thi đấu, tòa nhà phức hợp… 
  • Các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, nhà thờ. 

Loại hình xây dựng phù hợp thường được tư vấn cho khách hàng 

– Nhà khung thép lắp ghép dân dụng: Có thể là nhà 1 tầng hay nhiều tầng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư có thể kết hợp với các loại vật liệu như bê tông, kính, gỗ, đá để hoàn thiện. Hệ thống các cấu kiện nhà khung thép lắp ghép mang tính linh hoạt cao, có thể thay đổi thiết kế, mở rộng hoặc thu hẹp mà không hề ảnh hưởng nhiều đến kết cấu. 

– Nhà xưởng và nhà kho chứa hàng: Loại hình này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí vật liệu và tối ưu không gian sử dụng. Mô hình này sẽ thích hợp với các doanh nghiệp muốn tăng hiệu suất công việc mà vẫn đảm bảo sử dụng ngân sách hiệu quả. 

– Các công trình công cộng và thương mại: Nhà khung thép lắp ghép thường được lựa chọn cho mô hình bệnh viện, sân vận động, trung tâm thương mại… thường được lựa chọn bởi độ an toàn cao, tuổi thọ lớn và thời gian thi công nhanh. Hơn nữa các công trình này còn có thiết kế linh hoạt và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ.

Đọc thêm: Thiết kế nhà khung thép nên nắm rõ điều này và các mẫu nhà khung thép hiện đại

Nhà xưởng và nhà kho khung thép có nhiều ưu điểm như tiết kiệm ngân sách và tối ưu không gian tốt.

Một vấn đề nữa được nhiều nhà đầu tư quan tâm chính là lựa chọn đơn vị thầu để thi công nhà khung thép lắp ghép. Để chọn mặt gửi vàng đúng nơi đúng chỗ, chúng ta nên lựa chọn dựa theo các tiêu chí như chất lượng đội ngũ nhân sự, lịch sử hình thành và các công trình đã thực hiện.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan