Một số kinh nghiệm hữu ích cho thiết kế nhà kho gia đình có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao

thiết kế nhà kho cho gia đình

Table of Contents

Thiết kế nhà kho gia đình tạo nên một không gian gọn gàng để chứa những vật dụng không hoặc ít sử dụng đến, đảm bảo chúng không bị hư hỏng. Để biết được những lưu ý quan trọng trước khi lên kế hoạch xây dựng, nhà đầu tư nên tham khảo những thông tin chi tiết sau đây.

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí để thiết kế nhà kho gia đình

Thường gia chủ sẽ ưu tiên thiết kế nhà kho ở các góc khuất trong nhà như gầm cầu thang, gác lửng, tầng áp mái… Bởi những khu vực này tối ưu hóa không gian tốt và không ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu trong nhà có gara ô tô thì chúng ta có thể tận dụng để làm nhà kho, nhưng phải lưu ý là thời tiết nước ta thường có mưa và ẩm ướt nên cần lưu ý đến vấn đề chống ẩm, thoát nước khi thiết kế. 

Nhà kho cũng là nơi chứa nhiều vật dụng dễ bắt cháy nếu đặt gần bếp hay phòng thờ. Đó là lý do chúng ta cần thiết kế nhà kho gia đình tránh xa những khu vực tương tự như vậy để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp xây kho lắp cửa sổ thì cần lưu ý kiểm tra kỹ nguồn điện vào những ngày mưa, tránh xảy ra tình trạng chập cháy.

Những góc chết trong nhà thường là bài toán khó của kiến trúc sư nhưng chúng ta vẫn có thể tận dụng chúng để làm kho chứa đồ. Bạn có thể tham khảo thiết kế nhà kho gia đình sử dụng tủ âm tường để lưu trữ đồ đạc, đảm bảo độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

thiết kế nhà kho cho gia đình

Các góc khuất trong nhà như gầm cầu thang thường được tận dụng làm kho.

Những kinh nghiệm quan trọng để thiết kế nhà kho gia đình thẩm mỹ có tính ứng dụng cao 

Thiết kế nhà kho gia đình cần đảm bảo độ thông thoáng khi sử dụng 

Với thiết kế nhà kho thường gia chủ sẽ có quan điểm chỉ cần kín đáo là được, nhưng xét đến việc bảo quản nhiều đồ dùng khác nhau trong thời gian dài thì chúng ta phải quan tâm đến việc đảm bảo không gian thông thoáng. Việc này sẽ hạn chế được các vi khuẩn tích tụ và ủ mầm bệnh, gây ảnh hưởng tới chất lượng vật dụng. 

Thiết kế nhà kho gia đình phải đảm bảo lưu thông không khí tốt để bảo quản đồ dùng

Sử dụng đồ nội thất đa năng cho nhà kho để tối ưu không gian 

Những vật dụng nội thất đa năng là loại tích hợp được hai chức năng, chẳng hạn như cầu thang với hộc tủ đựng đồ bên dưới, hay bàn có ngăn kéo rộng rãi… Nhờ đó chúng ta sẽ có được không gian lưu trữ tuyệt hảo để sử dụng. 

Đọc thêm: Xu hướng thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng trong cuộc sống hiện đại

Tận dụng các loại kệ kho đa năng để chứa vật dụng và tiết kiệm diện tích nhà kho

Sử dụng kệ kho đa năng cho thiết kế nhà kho gia đình thực chất có tác dụng tận dụng không gian vô cùng tốt. Trên thực tế kho càng có diện tích nhỏ thì đồ đạc càng dễ để bừa bộn, linh tinh và càng tốn thêm nhiều diện tích làm chật chội. Đầu tư ít nhất một bộ kệ kho gia đình dễ dùng, lại còm phong phú mẫu mã để hỗ trợ sắp xếp đồ đạc thuận tiện cũng là sự lựa chọn không tồi. 

Mẫu thiết kế nhà kho chất lượng

Tận dụng các kệ kho đa năng để tiết kiệm diện tích tốt nhất

Hy vọng những kinh nghiệm thiết kế nhà kho cho gia đình trên đây sẽ hữu ích với gia chủ. Nếu đảm bảo được thẩm mỹ mà vẫn đủ độ linh hoạt, khéo léo thì chúng ta sẽ có được một mô hình nhà kho có tính ứng dụng cao.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan