Những điều cần lưu ý để thiết kế thi công showroom đẹp mắt, hợp phong thủy

Thi công showroom chất lượng hiện đại

Table of Contents

Thi công showroom hợp phong thủy giúp việc kinh doanh thêm phần thuận lợi, thu hút sự may mắn và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết cách áp dụng yếu tố phong thủy vào thiết kế showroom hay chưa?

Tại sao thiết kế showroom cần quan tâm đến yếu tố phong thủy?

Trong quan niệm phương Đông, phong thủy là yếu tố giúp khai thông tài vận, thu hút sự may mắn, tiền tài và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong thiết kế thi công showroom, các nguyên tắc phong thủy còn được áp dụng để tạo ra một không gian hài hòa, cân bằng và cảm giác thoải mái, năng lượng tích cực cho nhân viên làm việc bên trong. 

Hơn nữa, việc bố trí showroom hợp phong thủy không chỉ tạo ra một không gian đẹp mắt mà còn giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư xua đuổi năng lượng xấu, hạn chế những khó khăn, trắc trở trong công việc kinh doanh.

Thiết kế thi công showroom hợp phong thủy giúp khai thông tài vận, thu hút sự may mắn

Một số lưu ý trong thiết kế thi công showroom hợp phong thủy

Tìm hiểu về vị trí và hướng của showroom

Vị trí và phương hướng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng lượng của không gian showroom. Tùy vào đặc điểm của khu vực và mục đích sử dụng, các yếu tố phong thủy như ánh sáng, gió, địa hình, hướng nhìn sẽ được đưa vào xem xét khi thiết kế thi công showroom.

Tạo không gian rộng thoáng

Bạn nên ưu tiên sử dụng các thiết bị nội thất, kiến trúc và vật liệu xây dựng để tạo ra không gian rộng rãi, thoáng đãng. Điều này không chỉ giúp tạo cảm giác thông thoáng cho khách hàng khi vào tham quan, mua sắm mà còn góp phần mang lại không gian làm việc thoải mái, tăng cường sức khỏe cho nhân viên và tài lộc cho doanh nghiệp.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Bạn nên chọn màu sắc hợp mệnh gia chủ, chủ cửa hàng để trang trí showroom nhằm thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn và thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên để tạo sự cân bằng trong không gian showroom, bạn không nên phối hợp quá nhiều màu sắc hay sử dụng gam màu quá tối hoặc quá sáng. 

Đọc thêm: Tổng quan về nội dung và quy trình giám sát thi công xây dựng

Bố trí nội thất theo phong thủy

Sắp xếp thiết bị, vật dụng nội thất hợp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thi công showroom hợp phong thủy. Lưu ý cần tránh sử dụng quá nhiều đồ vật hoặc sắp xếp chúng gần sát nhau, như vậy dễ tạo cảm giác chật chội và không thông thoáng cho tổng thể không gian.

Ví dụ đối với hệ thống kệ trang trí, kệ trưng bày phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ hoặc lối đi là đường dẫn nguồn tài lộc vào cửa hàng thì phải được bố trí thông thoáng, rộng rãi. Ngoài ra, khu vực kệ thu ngân phải đặt theo hướng Bạch Hổ nơi có vượng khí tốt và phía sau phải có điểm tựa vững chắc v.v…

Thi công showroom hiện đại hợp thời 2023

Bố trí nội thất trong thi công showroom cần hợp lý và phù hợp mục đích sử dụng

Sử dụng nước để tăng tài vận

Trong quan niệm phong thủy, nước thuộc hành Thủy tượng trưng cho tài lộc. Cho nên việc tận dụng các yếu tố nước trong thiết kế thi công showroom sẽ giúp chủ cửa hàng tăng thêm tài vận, tích tụ tài sản và may mắn trong kinh doanh. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế showroom sử dụng yếu tố nước như dùng hồ cá cảnh, chậu thủy sinh, đặt máy phun nước, bình thủy tinh, hoa sen, tạo bức tường nước hay sử dụng hình ảnh liên quan đến nước v.v…

Sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các vật phẩm phong thủy như cây cảnh, bộ ba tam đa Phúc Lộc Thọ, tỳ hưu, vàng thỏi, cóc tài lộc… để tăng cường năng lượng tốt, thu hút may mắn, vận khí và tạo sự cân bằng trong không gian showroom.

Đọc thêm: Muốn thi công showroom đẹp và chất lượng, doanh nghiệp phải quan tâm đến điều gì?

Tóm lại, thiết kế thi công showroom hợp phong thủy không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn giúp tăng cường năng lượng tích cực, cân bằng âm dương và mang lại may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn đừng quên tìm kiếm một công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín để ý tưởng thi công showroom phát huy tối đa hiệu quả như mong muốn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan