Tổng hợp các loại nhà xưởng tiền chế nhỏ, đẹp có kinh phí xây dựng thấp

Nhà xưởng tiền chế nhỏ

Table of Contents

Mô hình nhà xưởng tiền chế nhỏ được xem là giải pháp xây dựng tối ưu giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thi công nhanh chóng và dễ dàng mở rộng quy mô khi cần thiết. 

Nhà xưởng tiền chế nhỏ diện tích bao nhiêu m2?

1. Đôi nét về mô hình nhà xưởng tiền chế nhỏ: Khái niệm và ưu điểm của mô hình này là gì?

1.1. Loại nhà xưởng tiền chế nhỏ có diện tích bao nhiêu?

Mô hình nhà xưởng tiền chế nhỏ thường có diện tích từ 200 đến 800 m2. Đây là giải pháp xây dựng được doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng làm nơi sản xuất, lưu trữ thành phẩm hoặc các mục đích chia nhỏ quy mô sử dụng khác.

1.2. Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng tiền chế nhỏ

– Tiết kiệm thời gian thi công 

Nhà xưởng tiền chế được xây dựng từ các cấu kiện thép dựa theo bản vẽ kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Các cấu kiện này được sản xuất đồng bộ lại nhà xưởng và đưa đến công trường để tiến hành lắp dựng trong thời gian khá ngắn. Đặc biệt là những mô hình nhà xưởng tiền chế nhỏ thì thời gian thi công càng nhanh chóng hơn.

– Thiết kế linh hoạt, tiện lợi

Với diện tích vừa phải, mô hình nhà xưởng tiền chế nhỏ có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm kho chứa hàng, nhà để xe, xưởng sản xuất v.v… Ngoài ra, mô hình này còn rất thuận tiện trong việc sắp xếp, thay đổi vị trí các bộ phận sản xuất hoặc mở rộng quy mô nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

– Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đối với doanh nghiệp có chi phí đầu tư thấp hoặc phải đi thuê nhà xưởng, việc lựa chọn các mẫu thi công nhà tiền chế là cách để tiết kiệm ngân sách. Hơn nữa, với diện tích nhỏ bạn sẽ giảm thiểu được chi phí xây dựng, sửa chữa vì các nhà thầu hiện nay đều tính giá thi công trên m2.

Đọc thêm: Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà thép tiền chế và yêu cầu của bản vẽ chi tiết

2. Các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ đẹp phố biến hiện nay

– Nhà xưởng tiền chế nhỏ diện tích 200m2: Chủ yếu được dùng làm kho chứa hàng, xưởng sản xuất hoặc gara để xe…

– Mô hình nhà xưởng nhỏ 300m2: Được sử dụng để làm văn phòng hoặc xưởng gia công quy mô nhỏ. Các mẫu nhà xưởng 300m2 thường được thi công có chiều cao khoảng 5m.

– Nhà xưởng tiền chế nhỏ đẹp quy mô 400m2: Mô hình này được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu tiên sử dụng làm kho chứa hàng, xưởng gia công sản xuất… Vì được xây dựng từ khung thép và tôn nên mẫu nhà xưởng này có kết cấu khá đơn giản, chi phí thi công thấp. 

– Nhà xưởng diện tích 500m2: Thường được xây dựng bằng các vật liệu như khung thép, bê tông hoặc tôn cách nhiệt và có chiều cao nhỏ hơn 7.5m. Mục đích chủ yếu để dùng làm nhà kho chứa hàng, nơi lắp đặt máy móc thiết bị hoặc nhà xưởng sản xuất…

Mẫu nhà xưởng có diện tích 600m2: Ưu điểm của mẫu nhà xưởng này là có thể xây dựng trên nền đất yếu, thiết kế đơn giản nên thời gian thi công lắp dựng nhanh chóng. Mô hình này được các doanh nghiệp ứng dụng để xây nhà kho, nhà xưởng và gara ô tô…

– Mô hình nhà xưởng tiền chế nhỏ 700m2: Sở hữu kích thước vừa phải, mô hình này thường được sử dụng cho mục đích làm kho chứa hàng hóa, kho để máy móc hoặc nhà xưởng sản xuất… Nhờ thời gian xây dựng nhanh chóng nên được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

– Mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ 800m2: Loại nhà xưởng có kích thước tầm trung được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn để làm văn phòng kết hợp nơi sản xuất, kho chứa thành phẩm hoặc nguyên vật liệu… Do được xây dựng chủ yếu bằng khung thép tiền chế nên doanh nghiệp rất dễ dàng quy mô khi cần thiết. 

Tìm hiểu ngay: Thiết kế nhà thép tiền chế có gì khác nhà khung thép và thành phần cấu tạo chính

Nhà xưởng tiền chế nhỏ chất lượng

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn quy mô nhà xưởng thích hợp

Trên đây là các mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ đẹp được các doanh nghiệp kinh phí đầu tư thấp ưa chuộng hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ thu thập được những thông tin cần thiết để lựa chọn được bản thiết kế phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan