5 lý do nên xây nhà tiền chế gác lửng và một số mẫu nhà đẹp, ứng dụng cao

Nhà tiền chế gác lửng đẹp

Table of Contents

Xây nhà tiền chế gác lửng vừa tiết kiệm chi phí vừa tối ưu không gian sống tối đa cho các hộ gia đình. Nếu bạn còn đang phân vân tìm hiểu chủ đề này thì có thể tham khảo một số thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa nhà tiền chế gác lửng là gì?

Nhà tiền chế gác lửng được thi công từ hệ thống khung thép tiền chế với tầng lửng bên trong. Cách làm nhà tiền chế có gác lửng thích hợp sử dụng cho những hộ gia đình có nguồn tài chính giới hạn, diện tích không gian không quá rộng rãi mà vẫn có thể tận dụng các phòng được tốt nhất theo công năng sử dụng.

Lý do nên lựa chọn cách làm nhà tiền chế có gác lửng

Tăng diện tích sử dụng cho những ngôi nhà có không gian không quá lớn

Việc xây nhà tiền chế gác lửng trong khu vực đô thị có thể sử dụng cho hộ gia đình ít người. Ngoài ra tầng lửng đúc sẵn cũng có thể cải tạo thêm thành 1 – 2 phòng riêng tăng công năng sử dụng.

Xây nhà tiền chế có gác lửng tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Các mẫu nhà tiền chế gác lửng được ứng dụng hiện nay phần lớn đều có mẫu mã đa dạng với độ thẩm mỹ cao. Nhờ có thêm tầng mà gia chủ có thể sắp xếp các loại vật dụng gọn gàng, cải tạo diện tích biến không gian sống trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn. 

Nhà tiền chế gác lửng vẫn có tính thẩm mỹ vô cùng cao

Chi phí thi công được tối ưu tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Hiện nay các mẫu nhà tiền chế gác lửng vẫn đang là mẫu có chi phí xây dựng tối ưu nhất, đồng thời vẫn đảm bảo công năng sử dụng cho hộ gia đình. Tùy theo phương án thiết kế mà gia chủ lựa chọn sẽ có chi phí thi công khác nhau, nhưng nhìn chung giá xây dựng trọn gói hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 6 triệu/m2. Để tiết kiệm chi phí tối ưu nhà đầu tư có thể tận dụng vật liệu thép tiền chế cũ để cải tạo.

Đọc thêm: Nên lựa chọn thi công nhà thép tiền chế hay nhà bê tông cốt thép?

Thời gian xây nhà tiền chế gác lửng nhanh chóng chỉ mất tối thiểu 2 tháng

Đây là thời gian thi công trung bình theo kiểu thiết kế nhà tiền chế gác lửng truyền thống. Thậm chí nếu có yêu cầu đặc biệt, chủ nhà cũng có thể yêu cầu với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ khi lựa chọn được đơn vị thầu trọn gói uy tín. 

Mô hình nhà tiền chế có độ bền cao, ít bị môi trường tác động

Khi thi công nhà tiền chế gác lửng, các đơn vị xây dựng đã sử dụng các phương án bảo vệ khung thép bên ngoài để ngăn chặn các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nhờ đó mà các mẫu thiết kế được tăng tuổi thọ lên đáng kể so với mô hình truyền thống. 

Một số mẫu nhà tiền chế gác lửng có thiết kế đẹp được yêu thích

Nhà tiền chế gác lửng 2 phòng ngủ: Thích hợp với những hộ gia đình có trẻ em từ 3 – 4 tuổi. Với mô hình này đơn vị xây dựng cũng sẽ nhấn mạnh vào phòng khách, phòng bếp được tối giản chi tiết để có không gian thông thoáng. 

Nhà tiền chế gác lửng 3 phòng ngủ: Gia đình 5 – 6 người sẽ cần có không gian rộng rãi hơn, có thiết kế cũng tương đương với mẫu nhà 2 phòng ngủ. Tuy nhiên thêm vào đó chúng ta sẽ có một phòng ngủ ở bên dưới để cân đối không gian, đáp ứng công năng sử dụng. 

Nhà tiền chế gác lửng mái Thái: Thiết kế mái thái tập trung khai thác khoảng sân vườn tạo cảm giác thân thiện với thiên nhiên. Các cửa sổ của nhà sẽ được thay bằng kính trong suốt với mục đích mở rộng không gian xung quanh tối đa, thu hút ánh nhìn. 

Nhà tiền chế gác lửng có giếng trời: Nhờ có giếng trời mà không gian có thêm ánh sáng tự nhiên với không khí thoáng đãng. Thiết kế này sẽ thích hợp với những gia đình sống trong hẻm nhỏ và bị những ngôi nhà cao tầng xung quanh che khuất. Luồng khí tốt trong phong thủy cũng thu hút tài lộc, mang đến may mắn cho không gian sinh hoạt chung.

Nhà tiền chế gác lửng đẹp

Nhà tiền chế gác lửng 3 phòng ngủ với cửa kính trong suốt tận dụng được ánh sáng tự nhiên 

Hy vọng với những ưu điểm của mẫu nhà tiền chế gác lửng trên đây sẽ có nhiều gia chủ an tâm hơn khi lựa chọn mô hình thi công này. Bạn cũng có thể liên hệ các công ty xây dựng uy tín để được tư vấn thiết kế, loại vật liệu và phương án thi công tốt hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan