Gợi ý một số mẫu thiết kế thi công nhà tiền chế dân dụng đẹp, tiện nghi

Thi công nhà tiền chế hiện đại

Table of Contents

Thi công nhà tiền chế dân dụng được xem là giải pháp xây dựng tối ưu được đông đảo gia chủ lựa chọn nhờ tiết kiệm chi phí, nhiều thiết kế ấn tượng và bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà tiền chế mà bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn chưa biết: Thiết kế nhà khung thép có những ưu và nhược điểm gì?

1. Tại sao bạn nên chọn giải pháp thi công nhà tiền chế?

Hiện nay, thi công nhà tiền chế được xem là giải pháp tối ưu phù hợp với nhiều ngành nghề sản xuất. Không những thế, mô hình này còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng với nhiều thiết kế độc đáo, ấn tượng. Một số ưu điểm khi chọn giải pháp xây dựng nhà tiền chế như:

Đọc thêm: Quy trình thi công nhà tiền chế như thế nào và vì sao nên lựa chọn nhà xưởng tiền chế?

  • Thiết kế linh hoạt, tiện lợi dễ dàng thi công lắp đặt tại mọi điều kiện địa hình, không bị giới hạn bởi diện tích và quy mô công trình.
  • Thời gian thi công nhanh chóng nhờ sử dụng các cấu kiện thép được chế tạo đồng bộ tại nhà xưởng. 
  • Nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ có thể giúp gia chủ tiết kiệm đến 30% chi phí xây dựng. 
  • Thép là loại vật liệu khá phổ biến dễ dàng tận dụng, tái chế và lắp ghép lại. Nhờ vậy mà loại nhà này có thể giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng, góp phần bảo vệ môi trường.

Tại sao bạn nên chọn giải pháp xây dựng nhà tiền chế?

2. Các mẫu thiết kế thi công nhà tiền chế dân dụng phổ biến hiện nay

2.1. Thi công nhà tiền chế cấp 4

Thi công nhà tiền chế cấp 4 là phương pháp xây dựng phổ biến nhất, có chi phí hợp lý và phù hợp với nhiều gia đình. Thông thường mẫu nhà này được lắp dựng bằng tấm panel, tôn xốp có đặc tính cách âm và cách nhiệt tốt. Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà tiền chế cấp 4 khá đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của nhiều đối khách hàng.

2.2. Nhà thép tiền chế 1 tầng

Bên cạnh nhà cấp 4, thiết kế nhà thép tiền chế 1 tầng cũng được nhiều gia chủ lựa chọn nhờ chi phí thấp, tận dụng tối đa không gian sử dụng. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích và yêu cầu của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên phương án thiết kế thi công nhà tiền chế phù hợp. 

Đọc thêm: Phân biệt giữa thi công nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống 

2.3. Thi công nhà tiền chế 2 tầng

Các mẫu thiết kế thi công nhà tiền chế 2 tầng được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Với ưu điểm sử dụng các kết cấu thép, nhà tiền chế 2 tầng thường có nhiều thiết kế rất ấn tượng, độc đáo và mang phong cách riêng của gia chủ. Nhờ dùng loại vật liệu nhẹ giúp giảm tải trọng của nền móng, bạn có thể thoải mái kết hợp với nhiều vật liệu và phụ kiện khác nhau như sàn gỗ, vách kính, sàn bê tông… nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế thi công nhà tiền chế 2 tầng được nhiều gia chủ lựa chọn

Có thể nói, mô hình nhà tiền chế dân dụng hiện nay vô cùng đa dạng về thiết kế, quy mô và công năng sử dụng. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm các ý tưởng thiết kế, thi công nhà tiền chế dân dụng phù hợp nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan