Báo giá nhà tiền chế dân dụng, những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Báo giá nhà tiền chế dân dụng bao nhiêu 1m2

Table of Contents

Quy trình báo giá nhà tiền chế dân dụng được căn cứ trên những yếu tố nào và tại sao trong cùng quy mô, diện tích nhưng mức chi phí xây dựng lại có sự chênh lệch đáng kể? 

Tìm hiểu về báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dân dụng hiện nay

Nhà tiền chế dân dụng có rẻ hơn nhà bê tông cốt thép hay không?

Nhà tiền chế dân dụng là loại nhà lắp ráp từ các cấu kiện thép được sản xuất đồng bộ tại nhà xưởng dựa trên bảng vẽ kỹ thuật chỉ định sẵn. Đây được xem là giải pháp xây dựng của thời đại mới với những ưu điểm vượt trội về thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.  

Theo các kiến trúc sư đánh giá, nhà tiền chế dân dụng với kết cấu khung thép chịu lực cao, loại bỏ hoàn toàn phần cột và dầm bê tông giúp gia chủ tiết kiệm đến 35% chi phí so với cách xây dựng truyền thống. 

Trung bình mức báo giá nhà thép tiền chế dân dụng bao nhiêu 1m2?

Tuy nhiên trên thực tế, mức giá nhà tiền chế dân dụng cao hay thấp còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như yêu cầu thiết kế, diện tích xây dựng, đơn giá vật tư… Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin đề cập một số hạng mục báo giá nhà thép tiền chế dân dụng theo mức bình quân thị trường như sau:

– Thi công móng nông: 500.000 – 600.000 VNĐ/m2

– Thi công móng cọc: 600.000 – 700.000 VNĐ/m2

– Thi công phần kết cấu: 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ/m2

– Thi công hoàn thiện: 3.000.000 – 3.500.000 VNĐ/m2

Báo giá nhà tiền chế dân dụng hiện nay bao nhiêu 1m2?

Quy trình báo nhà tiền chế dân dụng diễn ra như thế nào?

Bước 1: Sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng, đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng để đưa ra phương án và giải pháp xây dựng phù hợp.

Bước 2: Kiến trúc sư tiến hành lên kế hoạch cho bản vẽ thiết kế sơ bộ và bản phối cảnh 3D công trình, đồng thời sẽ gửi báo giá khái toán cho khách hàng. 

Bước 3: Sau khi hai bên đi đến thống nhất về bản vẽ, nhà thầu sẽ tiến hành lập bảng chi tiết báo giá nhà tiền chế dân dụng và đưa ra phương án thi công phù hợp.

Bước 4: Hai bên thống nhất về đơn giá, tiến độ thi công thông qua các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng được ký kết.

>>>Tổng hợp các loại nhà xưởng tiền chế nhỏ, đẹp có kinh phí xây dựng thấp <<<

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá nhà tiền chế dân dụng

Yêu cầu về thiết kế nhà tiền chế dân dụng

Đối với các mẫu nhà tiền chế dân dụng, phong cách thiết kế và hiệu quả sử dụng luôn là yếu tố được gia chủ quan tâm hàng đầu. Giống như nhiều loại hình xây dựng khác, những yêu cầu về thiết kế càng cầu kỳ, phức tạp thì đồng nghĩa với việc đơn vị thi công cần thực hiện nhiều giải pháp hơn để đảm bảo khả năng chịu lực và tuổi thọ cho ngôi nhà. Do đó lượng vật tư sử dụng trong mỗi công trình đều không giống nhau, dẫn đến mức báo nhà tiền chế dân dụng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Địa điểm xây dựng

Bên cạnh đó, mức giá nhà tiền chế dân dụng còn phụ thuộc khá nhiều bởi địa điểm xây dựng. Nếu vị trí thi công có đường xá giao thông thuận tiện, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ sẽ góp phần đảm bảo về thời gian hoàn công, ngược lại sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ lụy như kéo dài tiến độ bàn giao và dễ phát sinh thêm nhiều chi phí ngoài dự toán.  

Chất lượng nguyên vật liệu

Bên cạnh vật liệu chính là thép, quá trình hoàn thiện thiết kế nhà tiền chế còn cần sự phối hợp của nhiều loại vật tư khác như tường panel, gạch bê tông xốp, tấm cemboard hay tấm conwood v.v… Tùy vào giá trị nguyên vật liệu mà bạn chọn, phần chi phí phần hoàn thiện ngôi nhà cũng sẽ có sự thay đổi.

Chi phí xây dựng nhà tiền chế dân dụng bị chi phối từ nhiều yếu tố khác nhau

Nhìn chung, mức báo giá nhà tiền chế dân dụng cao hay thấp còn chịu sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc chọn lựa những công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín tay nghề cao để đảm bảo công trình chất lượng bền vững với mức chi phí hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Báo giá thi công nhà tiền chế và quy trình triển khai xây dựng

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan