Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng

Table of Contents

Vấn đề thi công xây dựng nhà xưởng luôn đòi hỏi doanh nghiệp phải có kế hoạch cụ thể và tính toán một cách kỹ lưỡng. Để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

1. Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng uy tín

Trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần thực hiện nghiên cứu thị trường để lựa chọn ra các đơn vị thi công chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí của doanh nghiệp. Việc lựa chọn đơn vị thi công không chỉ ảnh hưởng đến giá thành, chất lượng nhà xưởng mà nó còn là tiền đề quyết định đến hoạt động sản xuất của công ty, doanh nghiệp sau này.

2. Lựa chọn giải pháp xây dựng nhà xưởng phù hợp với mục đích sử dụng 

Hiện nay có 2 loại nhà xưởng phổ biến là nhà xưởng khung thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép. Doanh nghiệp cần nắm rõ ưu nhược điểm từng loại hình nhà xưởng để lựa chọn được giải pháp xây dựng nhằm tối ưu hóa sản xuất.

2.1. Xây dựng nhà xưởng bằng bê tông cốt thép

Đây là loại nhà xưởng được xây dựng bằng phương pháp truyền thống, sử dụng vật liệu bê tông và thép để dựng móng, cột, dầm. Ưu điểm của mẫu nhà bê tông là khả năng cách âm, chịu lực tốt và hạn chế sự bào mòn của thời tiết. Tuy nhiên muốn mở rộng quy mô sử dụng thì phải cần thiết kế và lên phương án xây dựng cẩn thận.

Đọc thêm: Dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng Hasacon

2.2. Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Phương án thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế là giải pháp xây dựng được nhiều chủ đầu áp dụng hiện nay. Loại nhà này không những sở hữu những ưu điểm của nhà bê tông như cách nhiệt, cách âm tốt mà thời gian thi công lại nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 30% chi phí đầu tư xây dựng.

Thi công xây dựng nhà xưởng

Lựa chọn giải pháp thi công nhà xưởng phù hợp giúp tối ưu hóa sản xuất

3. Lập dự toán chi tiết về chi phí xây dựng xưởng hợp lý

Việc này yêu cầu bạn cần nắm bắt được mặt bằng chung đơn giá nguyên vật liệu và nhân công xây dựng, sau đó kết hợp so sánh với báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng từ các đơn vị thi công để có thể đưa ra một mức dự toán phù hợp. Bên cạnh đó, để hoàn thiện việc thi công không thể thiếu những chi phí khác như chi phí thiết kế, khảo sát công trình, phí xin giấy phép xây dựng, phí đền bù giải phóng mặt bằng v.v…

4. Chuẩn bị bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Sau khi lập dự toán và kế hoạch thi công nhà xưởng, bước tiếp theo là hoàn thiện các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép xây dựng. Bạn cần tìm hiểu kỹ về thủ tục liên quan đến việc cấp phép xây dựng cho dự án, thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ, cũng như các quy trình cần tuân thủ để việc xin phép được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Hãy chắc rằng hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ theo quy định, tránh thiếu sót giấy tờ vừa làm mất thời gian bổ sung, lại vừa ảnh hưởng tiến độ xây dựng.

Đọc thêm: Nguyên tắc vàng trong xây dựng nhà xưởng, nhà kho doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện giám sát công trình

5. Yếu tố phong thủy trong khi triển khai xây dựng nhà xưởng

Phong thủy được xem là một trong những yếu tố quan trọng mang đến sự thuận lợi, may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp khi thi công xây dựng nhà xưởng. Một số điều liên quan đến phong thủy bạn cần lưu ý khi thi công nhà xưởng như sắp xếp bố cục cân xứng, tránh nền đất địa thế không vững, dễ sạt lở hay ưu tiên chọn thế đất tựa núi nhìn sông v.v…

Yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện xây dựng nhà xưởng

Khám phá ngay: Hasacon – Dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín chất lượng

Trên đây là những lưu ý về quá trình thi công xây dựng nhà xưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp quá trình lập kế hoạch và thi công nhà xưởng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan