Kinh nghiệm lựa chọn thầu xây nhà xưởng uy tín đem đến thành công bước đầu cho công trình

Kinh nghiệm chọn thầu xây nhà xưởng chuyên nghiệp

Table of Contents

Chọn được thầu xây nhà xưởng uy tín là chuyện tưởng dễ nhưng thật ra không hề đơn giản, bởi hiện nay trên thị trường có quá nhiều đơn vị thi công đang chào giá. Để có được một nhà xưởng bền vững lâu dài các nhà đầu tư cần cân nhắc quyết định thật kỹ lưỡng, tìm kiếm đơn vị đảm bảo yếu tố từ con người đến kỹ thuật. 

1. Thông tin thầu xây nhà xưởng và các dịch vụ khách hàng được cung cấp

1.1. Giá trị pháp lý uy tín cao của đơn vị thầu xây nhà xưởng

Điều đầu tiên mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn thầu xây nhà xưởng chính là thông tin cơ bản của công ty xây dựng thay vì đơn giá nhân công. Cụ thể khách hàng sẽ phải kiểm tra thời gian thành lập công ty, tư cách pháp nhân, địa chỉ văn phòng, phương thức liên hệ… Điểm đặc biệt quan trọng chính là giá trị pháp lý, thầu xây nhà xưởng đăng ký kinh doanh với địa chỉ rõ ràng và do nhà nước chịu trách nhiệm quản lý. Khi đó dù có sự cố xảy ra thì nhà đầu tư cũng sẽ được pháp luật bảo vệ. 

1.2. Dịch vụ được đơn vị thầu xây nhà xưởng cung cấp cho khách hàng

Khách hàng phải tìm hiểu các dịch vụ mà thầu xây nhà xưởng có thể mang đến là gì. Hiện hầu hết các đơn vị thi công đều đưa ra nhiều gói dịch vụ như thiết kế bản vẽ nhà xưởng, giám sát thi công hoặc thi công nhà xưởng trọn gói. 

1.3. Bảng báo giá chi tiết theo hạng mục công ty xây dựng cung ứng

Giá xây nhà xưởng thấp hay cao không phải là yếu tố để nhà đầu tư có thể xác định được thầu xây nhà xưởng có uy tín hay không. Một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí cao tương ứng. Nếu chi phí dự trù quá thấp bạn nên xem xét lại vì có thể thầu xây nhà xưởng đó có vấn đề, không đảm bảo được chất lượng thi công, nguyên vật liệu cũng như máy móc. Thế nên khi so sánh lựa chọn đơn vị xây dựng, khách hàng nên xem xét giá của từng hạng mục được cung cấp thay vì số liệu giá trên mét vuông.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng 

1.4. Cam kết trên hợp đồng của đơn vị thầu xây nhà xưởng với đối tác 

Thầu xây nhà xưởng uy tín sẽ đảm bảo được các cam kết sau đây trên hợp đồng ký kết của mình: 

  • Đảm bảo trực tiếp thi công nhà xưởng mà không sang nhượng hay bán thầu cho đơn vị xây dựng khác. 
  • Báo giá trang thiết bị vật tư minh bạch. 
  • Chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến cộng đồng dân cư như tiếng ồn phát ra khi thi công, môi trường… 
  • Cam kết bảo hành sau khi hoàn tất nghiệm thu. 
Kinh nghiệm lựa chọn thầu xây nhà xưởng uy tín

Đơn vị xây dựng phải đảm bảo chịu trách nhiệm giám sát khi thi công và bảo hành sau đó.

2. Kinh nghiệm và trình độ của đội ngũ nhân viên công ty xây dựng

Khi lựa chọn thầu xây nhà xưởng khách hàng chắc chắn phải quan tâm đến vấn đề tay nghề và trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Một đơn vị thi công uy tín nhất định phải có nhiều hiểu biết về lĩnh vực xây dựng cũng như kinh nghiệm thực tế ở công trường. Hơn nữa cả đội ngũ kiến trúc sư, chỉ huy công trình và thợ cũng cần có tay nghề cao không kém. Để kiểm chứng chất lượng chúng ta có thể xác nhận thông qua các công trình đã hoàn tất và nghiệm thu trước đó của thầu xây nhà xưởng.

Lựa chọn thầu xây nhà xưởng chất lượng

Tay nghề đội ngũ kiến trúc sư, nhân công. giám sát và chỉ huy công trình cũng là yếu tố quyết định thầu xây nhà xưởng có uy tín và chất lượng hay không.

Có thể thấy việc lựa chọn một thầu xây nhà xưởng uy tín phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố, nhưng chất lượng đạt được lại vô cùng đáng giá. Nhà xưởng xây dựng an toàn, bền bỉ sẽ giúp hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp được vận hành trơn tru hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan