Nhà thép tiền chế là gì? Một số ưu điểm khi thi công nhà thép tiền chế

Mẫu thi công nhà thép tiền chế đẹp

Table of Contents

Xu hướng thi công nhà thép tiền chế đang trở thành giải pháp xây dựng tối ưu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Vậy ưu điểm khi thi công nhà thép tiền chế là gì?

1. Điểm nổi bật trong quy trình thi công nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà được xây dựng chủ yếu bằng các cấu kiện thép dựa theo bản vẽ kiến trúc chỉ định sẵn. Các cấu kiện này sẽ được sản xuất đồng loạt tại nhà máy theo đúng kích thước và số lượng được yêu cầu, sau đó mang đến công trình để tiến hành lắp dựng thành khung thép hoàn chỉnh.

Một công trình nhà thép tiền chế hoàn chỉnh sẽ thực hiện qua 3 giai đoạn là thiết kế bản vẽ, gia công cấu kiện và lắp dựng tại chỗ. So với phương pháp truyền thống, thi công nhà thép tiền chế là giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu và rút ngắn thời gian xây dựng. 

Thi công nhà tiền chế đẹp

Nhà thép tiền chế là giải pháp xây dựng tối ưu hiện nay

2. Tại sao nói thi công nhà thép tiền chế là giải pháp xây dựng tối ưu?

2.1. Thi công nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian xây dựng

Khác với công trình bê tông cốt thép, thời gian thi công nhà thép tiền chế được rút ngắn đáng kể nhờ công đoạn đổ nền và sản xuất cấu kiện được tiến hành song song nhau. Tất cả các cấu kiện thép đều được sản xuất và gia công tại nhà xưởng theo bản vẽ kỹ thuật, cho nên quá trình lắp dựng rất dễ dàng và nhanh chóng. 

2.2. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhà thép tiền chế được đánh giá là một trong những giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả, chất lượng cao. Tất cả nhờ vào việc tiết kiệm vật liệu ở những khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính, giúp cho quá trình thi công được giảm thiểu tối đa chi phí.

Đọc thêm: Thiết kế nhà thép tiền chế là gì? Khám phá mẫu thiết kế nhà thép tiền chế hiện đại

2.3. Đảm bảo về chất lượng, độ an toàn cho công trình

Nếu các công trình xây dựng truyền thống khiến bạn lo ngại về vấn đề thấm nước hoặc ẩm mốc sau thời gian sử dụng, thì với thiết kế nhà tiền chế bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì điều này. Ngoài ra, các cấu kiện thép đều được sản xuất bằng máy móc hiện đại với độ chuẩn xác đến từng chi tiết, do đó công trình sử dụng khung thép luôn đảm bảo được độ an toàn và kiên cố. 

Thi công nhà thép tiền chế chất lượng uy tín

Thi công nhà thép tiền chế đảm bảo độ kiên cố, an toàn cao

2.4. Hỗ trợ công tác bảo trì, nâng cấp được thuận lợi

Với các công trình nhà thép tiền chế, chủ đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các công tác bảo trì, trùng tu hoặc nâng cấp nếu có nhu cầu. Đơn vị thi công chỉ cần khoan lỗ, bắt bulong với kết cấu mới là có thể gắn liền các bộ phận lại với nhau. Vì thế, việc lắp đặt diễn ra rất nhanh chóng mà không cần phải lên kế hoạch thiết kế từ đầu như thi công nhà bê tông. 

2.5. Giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường

Nguồn nguyên liệu để thi công nhà tiền chế chủ yếu đều là thép, hạn chế tối đa việc sử dụng các vật liệu như cát đá, gỗ, gạch… góp phần giảm thiểu các tác động đến môi trường tự nhiên. Nhà thép tiền chế có ưu điểm dễ dàng tháo dỡ, nâng cấp và tái chế là giải pháp xây dựng giúp bạn tận dụng nguồn vật liệu đã được khai thác, tránh được sự ô nhiễm trong quy trình sản xuất, lắp dựng và sử dụng. Hơn nữa, nhờ tính chất cân bằng nhiệt độ của thép còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng điện và bảo vệ môi trường.  

Tìm hiểu ngay: Khái niệm nhà thép tiền chế là gì? Một số loại nhà thép phổ biến hiện nay

Với 5 ưu điểm được kể trên, có thể khẳng định phương pháp thi công nhà thép tiền chế chính là sự giải pháp xây dựng tối ưu nhất mà doanh nghiệp nên lựa chọn trong giai đoạn hiện nay.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan