Tổng hợp các loại nhà tiền chế gác lửng 2023 và các bước thi công cụ thể

Nhà tiền chế gác lửng hiện đại

Table of Contents

Mô hình nhà tiền chế gác lửng được nhiều gia chủ lựa chọn khi diện tích đất ở các thành phố lớn có giới hạn, mà nhà ở thì cần mở rộng không gian tối ưu. Phần gác lửng tiện dụng và cũng không được tính là một tầng bởi nó không chiếm quá 80% diện tích nhà. 

Quy trình thi công nhà tiền chế gác lửng được thực hiện cụ thể như thế nào?

Để thi công nhà tiền chế gác lửng gia chủ sẽ phải tìm đến các công ty xây dựng uy tín trên thị trường và trải qua quy trình làm việc chuyên nghiệp theo từng bước cụ thể. 

Bước 1: Nhà đầu tư liên hệ đơn vị thi công để yêu cầu dịch vụ xây nhà tiền chế gác lửng. Sau khi nhân viên tiếp nhận thông tin cụ thể thì sẽ tiến hành bước tư vấn quy mô xây dựng, nguyên vật liệu, chi phí dự trù… cho khách hàng để lựa chọn giải pháp thi công hợp lý nhất. 

Bước 2: Kiến trúc sư thực hiện khảo sát công trình thực tế để đưa ra phương án thi công phù hợp. 

Bước 3: Thiết kế 2 – 3 bản mẫu cho nhà tiền chế gác lửng, trong đó đã có tính toán chi phí tổng quát cho nhà đầu tư chốt phương án. 

Bước 4: Khách hàng và đơn vị thầu ký kết hợp đồng, nhà đầu tư cần đặt cọc trước một phần kinh phí, thường rơi vào khoảng từ 5 – 10% tổng kinh phí dự kiến. 

Bước 5: Nộp các loại hồ sơ để xin giấy phép xây dựng. 

Bước 6: Gia công cấu kiện thép dựa trên bản vẽ kỹ thuật tại nhà máy, chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình xây dựng nhà tiền chế gác lửng

Bước 7: Vận chuyển cấu kiện và các nguyên vật liệu tới nơi xây dựng, thi công theo đúng quy trình. 

Bước 8: Sau khi hoàn thiện công trình thì chủ thầu sẽ nghiệm thu và bàn giao lại cho gia chủ. Nhà đầu tư lại nghiệm thu, nếu có vấn đề phát sinh không đúng theo thỏa thuận có thể yêu cầu đền bù hoặc sửa chữa theo mức độ. 

Thiết kế nhà tiền chế gác lửng vẫn có độ thẩm mỹ và tính ứng dụng cao.

Một số mẫu nhà tiền chế gác lửng đẹp năm 2023 và có tính ứng dụng cao 

Nhà tiền chế gác lửng 1 – 2 phòng ngủ 

Mẫu nhà tiền chế gác lửng 1 – 2 phòng ngủ sẽ thích hợp để xây dựng cho những căn nhà có diện tích nhỏ và chỉ 2 – 3 người ở. Phần gác lửng sẽ được tận dụng làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi để tăng công năng sử dụng. Trong khi đó khu vực sinh hoạt chung, bếp, phòng khách… sẽ nằm bên dưới để tách biệt rõ ràng. 

Đọc thêm: Cách tính chi phí thiết kế nhà khung thép 3 tầng như thế nào?

Nhà tiền chế gác lửng 3 – 4 phòng ngủ 

Mô hình thích hợp với những ngôi nhà có diện tích tối thiểu đủ rộng, khi mà chúng ta chỉ có thể bố trí từ 1/2 – 1/3 không gian để nghỉ ngơi, không ảnh hưởng đến những công năng khác. Nhà tiền chế gác lửng 3 – 4 phòng ngủ có thể bố trí cho 5 – 6 người sống chung nếu biết cách sắp xếp nội thất thích hợp. 

Nhà tiền chế gác lửng hiện đại sang trọng

Nhà tiền chế gác lửng 3 – 4 phòng ngủ với không gian rộng rãi, đủ để bố trí cho 5 – 6 người sống chung. 

Nhà tiền chế gác lửng có phòng thờ

Căn hộ này được khá nhiều gia chủ ưa chuộng, nhất là ở những nước Á Đông có văn hóa thờ tự như Việt Nam. Mọi người có thể tối ưu diện tích phía trên bằng cách bố trí phòng thờ ở phía trước còn nơi nghỉ ngơi ở phía sau, nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và tách biệt. Đây là phong cách thi công đề cao sự tối giản, hài hòa cùng không gian sinh hoạt chung. 

Nhà tiền chế gác lửng có mái lệch

Mẫu nhà mái lệch mang nét thẩm mỹ đặc trưng không lẫn vào đâu được, phù hợp với cả diện tích thi công rộng hay hẹp. Các kiến trúc sư thường sẽ tư vấn cho gia chủ lựa chọn những màu sắc bắt mắt để làm nổi bật mái, kết hợp cùng trang trí tường và cửa sổ để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Để thi công được nhà tiền chế gác lửng chất lượng với thẩm mỹ cao các nhà đầu tư nên tìm đến đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Quy trình được đảm bảo bởi đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ đảm bảo được tuổi thọ công trình lâu dài.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 5 tiêu chí lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng chất lượng cao

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan