Khung nhà thép tiền chế là gì? Các mẫu thiết kế nhà tiền chế đẹp và hiện đại

Xây dựng khung nhà thép tiền chế để ở

Table of Contents

Hiện nay, khung nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng với nhiều thiết kế ấn tượng, hiện đại với tính linh hoạt cao. Vậy nhà thép tiền chế là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là loại nhà được lắp ráp từ các cấu kiện chế tạo đồng bộ tại nhà xưởng theo đúng số lượng và kích thước quy định trên bản vẽ kỹ thuật. Sau đó, nó sẽ được đưa đến công trường tiến hành lắp dựng hoàn chỉnh thành khung nhà thép tiền chế. 

Hiện nay, ứng dụng của khung nhà thép tiền chế khá đa dạng từ các công trình nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện v.v… Bên cạnh đó, thiết kế nhà khung thép còn dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng với nhiều phong cách độc đáo, ấn tượng và thân thiện môi trường. 

Đọc thêm: Thiết kế nhà khung thép nên nắm rõ điều này và các mẫu nhà khung thép hiện đại

Khung nhà thép tiền chế hiện đại

Khung nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

Có nên xây nhà khung thép tiền chế hay không?

Khi so sánh với loại nhà bê tông truyền thống, nhà khung thép tiền chế sở hữu nhiều thiết kế linh hoạt và tiện lợi hơn. Bởi vì khung nhà thép tiền chế sử dụng vật liệu chính là thép, giúp giảm tải đáng kể tổng trọng lượng công trình nên hầu như không bị hạn chế bởi diện tích, quy mô hay điều kiện địa hình.

Đặc điểm của khung nhà thép tiền chế sử dụng các mối liên kết để kết nối các bộ phận với nhau nên quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, có độ chính xác và an toàn cao hơn phương thức xây dựng truyền thống. Đồng thời, loại nhà lắp ghép từ vật liệu nhẹ, dễ kiếm và có độ bền cao sẽ giúp doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí cho việc bảo hành, tân trang lại ngôi nhà.

Tuy nhiên, nhà tiền chế vẫn tồn tại một số nhược điểm như dễ bị ăn mòn do tác động của môi trường tự nhiên hay tính chất dễ biến dạng, giảm độ bền ở nhiệt độ cao của thép. Cho nên khi xây dựng nhà tiền chế, bạn cần thực hiện các giải pháp cách nhiệt, chống cháy và tiến hành bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo công trình được bền bỉ.

Gợi ý các mẫu thiết kế khung nhà thép tiền chế dân dụng hiện đại 

Thiết kế khung nhà thép tiền chế cấp 4 hiện đại

Loại nhà khung thép dân dụng cấp 4 thường có thời gian thi công ngắn, giá cả hợp lý được nhiều gia đình thu nhập tầm trung lựa chọn. Đặc biệt, các mẫu thiết kế nhà khung thép khá đa dạng, phù hợp những nơi có diện tích xây dựng không quá lớn nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của nhiều khách hàng. 

Đọc thêm: Nhà xưởng tiền chế nhỏ phù hợp cho doanh nghiệp sản xuất mặt hàng nào?

Mẫu thiết kế nhà khung thép tiền chế cấp 4 dân dụng

Khung nhà thép tiền chế nhiều tầng 

Bên cạnh nhà ở dân dụng, các mẫu thiết kế khung nhà thép tiền chế nhiều tầng còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình văn hóa, công cộng và thương mại như trường học, siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, khu vui chơi giải trí v.v… Với tính linh hoạt cao, khung nhà thép tiền chế 2 tầng, 3 tầng sẽ là lựa chọn hợp lý giúp nhà đầu tư dễ dàng mở rộng quy mô xây dựng trong diện tích sẵn có.

Thiết kế kho xưởng khung nhà thép tiền chế 

Nhờ ưu điểm về độ bền, khối lượng nhẹ và thời gian thi công nhanh chóng, loại khung nhà thép tiền chế xuất hiện rộng rãi nhất tại các công trình công nghiệp có yêu cầu sức chứa lớn như kho bãi, xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp v.v… Đồng thời, thiết kế nhà khung thép công nghiệp còn trở thành giải pháp xây dựng tối ưu hiện nay nhờ tính linh hoạt cao, tiết kiệm tối đa chi phí vật liệu, nhân công nhưng vẫn đảm bảo về hiệu quả sử dụng.

Nhìn chung, lắp dựng khung nhà thép tiền chế với nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian, chi phí và tính linh hoạt cao đang trở thành xu hướng xây dựng hiện nay. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn hiểu rõ hơn cũng như tìm được ý tưởng thiết kế nhà khung thép phù hợp mục đích sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Ưu điểm khung nhà thép tiền chế, những ứng dụng trong công trình hiện đại

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan