Xu hướng thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng trong cuộc sống hiện đại

Thiết kế nhà thép tiền chế đẹp

Table of Contents

Thiết kế nhà thép tiền chế trở thành xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại với những ưu điểm về chi phí, hiệu quả sử dụng với nhiều phong cách sáng tạo độc đáo.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng hiện nay

Ưu điểm của loại hình nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế là loại nhà được làm từ các cấu kiện sản xuất đồng bộ tại nhà xưởng, sau đó đưa đến công trường để thực hiện lắp dựng thành khung thép trong thời gian ngắn. Đây được xem là giải pháp xây dựng tối ưu hiện nay với những ưu điểm vượt trội về thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, trọng lượng nhẹ và độ bền gần như tương đương với nhà bê tông cốt thép thông thường.

Đọc thêm: Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà thép tiền chế và yêu cầu của bản vẽ chi tiết

Bên cạnh những công trình công nghiệp hay thương mại, xu hướng thiết kế nhà tiền chế còn đang dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực dân dụng với nhiều phong cách đẹp, ấn tượng và hiệu quả sử dụng cao. 

Thiết kế nhà thép tiền chế

Thiết kế nhà thép tiền chế dần phổ biến trong các công trình dân dụng

Báo giá thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng bao nhiêu 1m2?

Trên thực tế, báo giá thiết kế nhà thép tiền chế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích quy mô, độ phức tạp của bảng vẽ, đơn giá vật tư và điều kiện thi công. Bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế nhà thép tiền chế bình quân theo từng hạng mục như sau:

– Thiết kế kiến trúc: 130.000 – 180.000 VNĐ/m2

– Thiết kế nội thất: 160.000 – 210.000 VNĐ/m2

– Thiết kế trọn gói bao gồm bản vẽ kết cấu: 290.000 – 390.000 VNĐ/m2

– Thiết kế nâng cao bao gồm dựng video 3D mô phỏng: 320.000 – 430.000 VNĐ/m2

Một số mẫu thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng đẹp, chi phí thấp

Thiết kế nhà thép tiền chế cấp 4 quy mô nhỏ

Các mẫu thiết kế nhà thép tiền chế cấp 4 kết hợp hài hòa giữa vật liệu kính, tường xi măng và sàn vân gỗ sáng màu tạo nên không gian hiện đại, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Kiểu nhà thường được xây dựng trong diện tích vừa phải, thích hợp cho những gia đình ít người hoặc đôi bạn trẻ mới ra riêng. 

Mẫu thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp, đơn giản

Những thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp có không gian mở còn rất phù hợp với không gian nghỉ dưỡng vùng đồi núi với phong cách tự nhiên, thô mộc. Bên cạnh những tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế cần tuân thủ, các kiến trúc sư còn chú trọng đến việc lựa chọn vật liệu bao che đáp ứng yêu cầu về độ bền, khả năng chịu lực, chống thấm, chống cháy… 

Thiết kế nhà thép tiền chế đẹp

Mẫu thiết kế nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp, phong cách tự nhiên

Mẫu thiết kế nhà thép tiền chế có gác lửng

Nhà tiền chế gác lửng là giải pháp được nhiều gia chủ lẫn chủ đầu tư lựa chọn nhằm tận dụng hiệu quả không gian trong diện tích sẵn có. Thông thường, phần gác lửng sẽ chiếm khoảng 1/3 diện tích sàn dưới. Các kiến trúc sư sẽ kết hợp thêm các giải pháp lấy ánh sáng tự nhiên, bố trí cây xanh hoặc cách sắp xếp tối giản để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho căn nhà. 

Nhìn chung, các mẫu thiết kế nhà thép tiền chế thường rất đa dạng, không bị giới hạn theo một khuôn khổ hay quy tắc nhất định. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thu thập được nhiều thông tin cần thiết và ý tưởng thiết kế không gian sống độc đáo, mới mẻ hơn.

Tìm hiểu ngay: Thiết kế nhà thép tiền chế có gì khác nhà khung thép và thành phần cấu tạo chính

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan