Thủ tục mời thầu xây nhà xưởng đúng chuẩn nhất theo quy định

Hasacon thầu xây nhà xưởng chuyên nghiệp

Table of Contents

Mời thầu xây nhà xưởng là hoạt động lựa chọn đơn vị đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà đầu tư nhất. Đơn vị được lựa chọn sẽ ký kết và cung cấp những dịch vụ cần thiết như tư vấn, chuẩn bị vật tư và thực hiện xây lắp. Hợp đồng giữa 2 bên sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác, đảm bảo tính cạnh tranh minh bạch, công bằng và hiệu quả kinh tế.

Chi tiết mời thầu theo đúng quy định trong Luật Thương mại năm 2005

Sơ tuyển nhà thầu để lựa chọn được bên dự thầu đáp ứng điều kiện đặt ra tốt nhất

Đây là bước đầu tiên mà đơn vị đầu tư cần thực hiện, được quy định trong điều 217 Luật Thương mại năm 2005. Trong quá trình sơ tuyển chúng ta cần đảm bảo thư mời thầu được giới hạn trong phạm vi nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện.

Chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng các hạng mục có trong hồ sơ mời thầu

Hồ sơ mời thầu xây nhà xưởng bao gồm các mục chi tiết sau: 

– Thông báo mời thầu xây nhà xưởng

– Những yêu cầu đấu thầu liên quan tới hàng hóa, dịch vụ. 

– Phương pháp đánh giá, so sánh và xếp hạng để lựa chọn đơn vị trúng thầu. 

– Các chỉ dẫn khác có liên quan. 

– Bên mời thầu quy định chi phí cung cấp hồ sơ cho bên dự thầu. 

Nếu có sửa đổi gì trong các mục trên phía mời thầu phải gửi nội dung có thay đổi bằng văn bản trong ít nhất 10 ngày trước hạn chót nộp hồ sơ cho các bên dự thầu. Ngoài ra phía mời thầu cũng có thể thu phí phát hành, cung cấp hồ sơ theo quy định. 

Thông báo mời thầu xây nhà xưởng công khai trên các phương tiện đại chúng

Sau khi đã hoàn tất bộ hồ sơ, nếu đấu thầu rộng rãi phía mời thầu sẽ công khai đầy đủ các thông tin trên phương tiện đại chúng. Trong trường hợp đấu thầu hạn chế thì sẽ chỉ có thông báo đến những nhà thầu đủ điều kiện. Thông báo mời thầu sẽ có những thông tin chính như: 

– Tên và địa chỉ của đơn vị mời thầu xây nhà xưởng

– Tóm tắt nội dung đấu thầu. 

– Địa điểm, thời hạn quy định và thủ tục nhận hồ sơ thầu xây nhà xưởng

– Địa điểm, thời hạn quy định và thủ tục nộp hồ sơ. 

– Chỉ dẫn cho nhà thầu để tìm hiểu hồ sơ mời thầu. 

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm lựa chọn và tiêu chí đánh giá đơn vị thầu xây nhà xưởng hiệu quả

Thủ tục mời thầu xây nhà xưởng

Đội ngũ thầu xây nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng với chất lượng của công trình.

Quy trình 5 bước quan trọng bắt buộc để mời thầu xây dựng cho mọi doanh nghiệp

Mời thầuQuá trình mời thầu xây nhà xưởng phải thông báo công khai nếu đấu thầu rộng rãi trên các phương tiện đại chúng, hoặc chỉ gửi thông báo đến những nhà thầu đủ điều kiện với đấu thầu hạn chế (Điều 217, 218, 129 luật Thương mại năm 2005). 
Dự thầuSau khi nhận được thông báo chấp nhận dự thầu của các bên tham gia, đơn vị mời thầu sẽ có trách nhiệm chỉ dẫn chi tiết điều kiện, thủ tục và giải đáp thắc mắc trong quá trình đấu thầu. Hồ sơ dự thầu được yêu cầu giữ bảo mật. Bên mời thầu có thể yêu cầu đặt cọc, ký quỹ hoặc bảo lãnh dự thầu (không quá 3% tổng giá trị hàng hóa đấu thầu) khi nộp hồ sơ (Điều 220 – 223 Luật Thương mại năm 2005). 
Mở thầuNếu không đặt ra thời điểm đơn vị mời thầu xây nhà xưởng sẽ mở thầu ngay sau khi đóng thầu hoặc tổ chức tại thời điểm đã được ấn định (Điều 224 – 226  Luật Thương mại năm 2005). 
Chấm thầuNhững hồ sơ phù hợp với yêu cầu sẽ được tham gia đánh giá, chấm điểm và so sánh bằng những phương pháp đã được ấn định trước (Điều 227 – 228 Luật Thương mại năm 2005) 
Ký hợp đồngPhía mời thầu xây nhà xưởng sẽ xếp hạng sau khi đã đánh giá và chọn đơn vị có điểm số cao nhất để ký hợp đồng. 

Đơn vị có xếp hạng cao nhất sẽ được lựa chọn trúng thầu và ký kết hợp đồng.

Hy vọng thủ tục thầu xây nhà xưởng sẽ giúp các doanh nghiệp phần nào hiểu được quy trình chi tiết. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một thông tin mời các đơn vị thi công nhà xưởng khác nhau để có phương án phù hợp nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Có thể bạn sẽ thích
Tin tức liên quan